மஞ்சள், பால், மிளகின் ரகசியம்
v விடாமல் அடிக்கடி இருமிக்
கொண்டிருப்பவர்களுக்கும், நெஞ்சில் சளி
உறைந்திருப்பவர்களுக்கும் அருமருந்து தான் மஞ்சள், பால் மற்றும் மிளகு.
v குறைந்தது ஒரு வாரத்திற்கு
இரவில் ஒரு டம்ளர் பாலில் ஒரு சிட்டிகை அளவுக்கு மஞ்சள் தூள், மிளகுத்தூளை சேர்த்து அருந்தி வரவேண்டும். நான்கைந்து நாளிலேயே சளி, இருமல் பறந்தோடி விடும்.
v இந்த வைத்தியத்தைத்தான்
இன்றளவும் கிராமங்களில் பலர் கடைபிடிக்கிறார்கள்.
v மிளகையும், மஞ்சளையும் சமையலில் அன்றாடம் நாம் சேர்த்துக் கொள்வதற்குக் காரணம்
அவற்றின் மருத்துவ குணங்களால் தான்.
v பொதுவாக மஞ்சள் ஒரு நோய்
எதிர்ப்பு சக்தி கொண்டது. இது உடலில் உட்புகும் நோய்க்கிருமிகளை அழித்தொழிக்கும்
ஆற்றல் பெற்றது.
v அதேபோல மிளகுக்கும் அதீத
மருத்துவ சக்தி உள்ளது. உடலில் உருவாகும் வாய்வுத் தொந்தரவுகளை அறவே நீக்குகிறது.
சளியை விரட்டும் சக்தி மிளகுக்கு உள்ளது.
v மிளகின் காரமும், மஞ்சளின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியும் ஒருங்கே உடலில் சேரும்போது, இருமல், சளி சரியாகிவிடும்.
==--==